MV "Đừng hỏi em" – Phát súng khởi động hoàn hảo cho album Vol 9 của Mỹ Tâm

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Sáng 15/10, Mỹ Tâm chính thức phát hành MV mới mang tên "Đừng hỏi em".

Sau MV gây bão "Đâu chỉ riêng em" sử dụng cách quay one-shot, trắng đen, tập trung vào biểu cảm của Mỹ Tâm thì ca khúc mới được thực hiện dưới dạng một phim ngắn, thời lượng hơn 10 phút. Vẫn là đề tài muôn thuở về tình yêu nhưng Mỹ Tâm lại kể một câu chuyện gần như chưa mấy nghệ sĩ nào đi sâu là tái hiện mối tình trắc trở, éo le giữa cô giáo làng và người trí thức thời chiến do nam diễn viên Mai Tài Phến vào vai.

Chủ đề chia cách thời loạn lạc, sự buồn tủi, giận hờn khi người yêu phải lên đường ra chiến trận mà không thể giãi bày được Mỹ Tâm khéo léo gửi gắm trong MV gây xúc động mạnh với khán giả. Giữa những MV ngôn tình có kịch bản "hao hao" trên thị trường hay Dance sôi động "đóng hộp" thì rõ ràng ca khúc ballad thời "một ngàn chín trăm hồi đó" của Mỹ Tâm xuất hiện như một làn gió mới. Thêm vào đó, phần kết không có hậu khi nữ chính đỡ đạn cho người yêu, bị bắn chết cũng trở thành chi tiết đắt giá lấy nước mắt của người xem. Từ cách chọn trang phục là tà áo dài, áo bà ba, chiếc nón lá đến bối cảnh con đường quê, cánh đồng lúa, lớp học thô sơ hay màu phim "retro" cũ kỹ tái hiện đúng giai đoạn lịch sử thời chiến khiến MV của Mỹ Tâm trở nên vô cùng chân thật.

MV Đừng hỏi em – Phát súng khởi động hoàn hảo cho album Vol 9 của Mỹ Tâm - Ảnh 3.

Đây cũng là một hình ảnh mới của nữ ca sĩ mà fan ít dịp được thấy trước đó. Một chi tiết nhỏ nhưng cũng có ảnh hưởng tới sức hút của MV "Đừng hỏi em" là sự thành công quá lớn của sản phẩm âm nhạc đi trước "Đâu chỉ riêng em". 3 tháng ra mắt, gần 40 triệu lượt xem, giữ vị trí #1 Trending Youtube và là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong một thời gian dài của "Đâu chỉ riêng em" khiến người hâm mộ càng trông chờ xem Mỹ Tâm sẽ làm gì để vượt qua cái bóng lớn do chính mình tạo ra.

MV Đừng hỏi em – Phát súng khởi động hoàn hảo cho album Vol 9 của Mỹ Tâm - Ảnh 4.

Rất may, "Hoạ mi tóc nâu" và ê-kíp đã đi đúng hướng trong MV lần này, vừa tạo được tiếng vang không thua kém "Đâu chỉ riêng em" mà còn ghi điểm bởi khả năng biến hoá đa dạng trong âm nhạc. Ra mắt vào tháng 10/2017, MV "Đừng hỏi em" nhanh chóng tạo nên cơn sốt khi sở hữu lượt truy cập cao ngất ngưởng. Hơn 1 tháng ra mắt, MV "Đừng hỏi em" đã cán mốc hơn 20 triệu lượt xem trên kênh Youtube và trở thành đề tài bất tận của các thánh chế phủ sóng khắp các mạng xã hội. Chính điều này đã giúp "Đừng hỏi em" trở thành một trong số MV Việt đáng xem nhất 2017.

MV Đừng hỏi em – Phát súng khởi động hoàn hảo cho album Vol 9 của Mỹ Tâm - Ảnh 5.

Mai Mon
Tom
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục