Uyên Linh: Toả sáng một cách điềm tĩnh và sâu sắc

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Không phải là ca sĩ thường xuyên ra sản phẩm nhưng có thể nói, công chúng yêu nhạc vẫn chưa bao giờ quên được giọng hát của Uyên Linh, dù cho bao lâu đi chăng nữa cô mới trở lại.

Sau 3 năm im hơi lặng tiếng, không xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông lẫn chương trình truyền hình thực tế, mới đây, Uyên Linh đã có màn comeback Vpop ấn tượng với dự án âm nhạc hoành tráng – album vol.3 "Portrait".

Tạo bước đệm cho CD này, trước đó, nữ ca sĩ đã cho ra mắt trước MV "Bài hát của em". Ca khúc lập tức thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả bởi đã lâu lắm rồi, mới có dịp nghe Uyên Linh hát, mà nay còn làm cả MV, thoả về âm nhạc lẫn hình ảnh. Bài hát này được biết là một ca khúc Indie nổi tiếng trước đây của Trang, đấy cũng là lý do tạo nên nhiều luồng tranh cãi, so sánh giữa Uyên Linh và chủ nhân ca khúc khi thể hiện ca khúc này. Uyên Linh trở thành tâm điểm quan tâm từ dư luận cho đến truyền thông.

Uyên Linh: Toả sáng một cách điềm tĩnh và sâu sắc - Ảnh 2.

Qua những bài phỏng vấn mới nhất, nhiều khán giả vẫn không ngừng tấm tắc khen ngợi cách cô trả lời, đầy trưởng thành và sâu sắc. Cô nói năng gọn ghẽ, thông minh nhưng vô cùng điềm tĩnh là lý do tạo nên sức hút Uyên Linh không chỉ trong âm nhạc mà kể cả con người. Album vol.3 ra mắt sau 1 ngày đã lập tức leo lên top 1 iTunes Việt Nam. Bên cạnh đó còn là rất nhiều khán giả, cho đến nhiều người trong nghề dành những lời khen ngợi về âm nhạc, về cách cô sản xuất cho sản phẩm lần này của mình. "Portrait" là một sản phẩm âm nhạc chất lượng, nuôi nấng cảm xúc người nghe, thật sự rất đáng tự hào giữa thị trường nhạc Việt ngày càng công nghiệp hoá như hiện nay.

Thành quả sau 3 năm chuẩn bị, đầu tư nghiêm túc của Uyên Linh xứng đáng được tôn vinh là ca sĩ có hoạt động đột phá của năm.

Trần Nguyễn Uyên Linh (sinh năm 1987) là Quán quân Vietnam Idol 2010. Trong chương trình năm đó, Uyên Linh gây ấn tượng bằng loạt ca khúc Đường cong, Chỉ là giấc mơ, Với anh và Sao chẳng về với em.

Sau chương trình, Uyên Linh cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc, album như Giấc mơ tôi (2012), Ước sao ta chưa gặp nhau (2014) và Portrait (2017) được đánh giá cao bởi giọng hát nội lực, chỉn chu trong các sản phẩm âm nhạc. Ngoài ra, Uyên Linh là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử cho giải Cống hiến.

Kim Hồ 
Mutex
Tuấn Maxx, Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục