“Portrait” – Uyên Linh: Buồn thương day dứt nhưng cũng đầy mạnh mẽ, bình thản

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Những bản tình ca, những câu chuyện tình yêu bé nhỏ, rung động lâu dài hay nhất thời… đều được tái hiện lại qua giọng hát cảm xúc và tình tứ của Uyên Linh trong  album “Portrait".

Kể từ sau vol.2, 3 năm sau là tháng 11/2017 vừa qua, Uyên Linh mới chính thức trở lại làng nhạc với album vol.3 “Portrait”. 3 năm, một chặng đường dài để Uyên Linh trải nghiệm, trưởng thành và sâu sắc hơn. Giọng ca ở tuổi 30 đã khắc họa một chân dung của một người phụ nữ vượt qua những vấp váp trong tình yêu, cuộc sống. Album “Portrait” là một tập hợp 9 ca khúc của các nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ như Việt Anh, Giáng Son – những tác giả đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng từ cả thập kỷ qua, hoặc những nhạc sĩ trẻ như Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan hoặc những gương mặt nước ngoài như André Ngo và một gương mặt thuộc giới Indie Hà Nội – Trang, hay còn gọi là Nhạc của Trang.

“Portrait” – Uyên Linh: Buồn thương day dứt nhưng cũng đầy mạnh mẽ, bình thản - Ảnh 2.

Khác với những dự án trước đây, ở album này, Uyên Linh lại là người tự làm hết thảy, sản xuất, chọn bài, nhờ người phối khí, chắt lọc để có những sản phẩm tâm đắc nhất. "Mơ hoa hồng", "Bài hát của em", Đại lộ tan vỡ", "Có đôi khi", "Xin giữ cho em hoàng hôn", "Trái tim mông lung", "Biết đâu", "Khoảng trống", "Nhớ anh" là 9 ca khúc trong CD đã vẽ nên một Uyên Linh mới mẻ hơn trước, dịu dàng, trong trẻo nhưng không bi lụy, như đã qua cái khổ rồi, giờ nó đã trở nên tinh tế hơn bao giờ hết. Nghe hết 9 ca khúc, đó còn là một chút cô đơn, tan vỡ, nhưng lại được Uyên Linh tỉa tót, gọt giũa khéo léo hơn nhiều: day dứt khó tả nhưng cũng vô cùng bình thản.

“Portrait” đánh dấu bước chuyển mình của Uyên Linh từ Ballad sang Blue Jazz và R&B. Một không gian âm nhạc tròn trịa, vừa đủ để cô thể hiện kỹ thuật, cũng như cảm xúc của riêng mình. Sự trở lại lần này có thể nói mang hơi thở hiện đại nhưng vẫn không làm mất đi cái hồn của Uyên Linh. Với sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc và hết mình cho album lần này, Uyên Linh quả thật xứng đáng nhận được sự tán dương từ công chúng.

 Kim Hồ
Tuan Maxx
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục