Album “m-tp M-TP”: Hành trình tỏa sáng của Sơn Tùng M-TP sau 5 năm ca hát

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Sau 5 năm ca hát, Sơn Tùng M-TP đã chính thức phát hành album đầu tay mang tên “m-tp M-TP” vào ngày 01/04/2017. Đây là một trong số ít những album tại Việt Nam có nhiều ca khúc trở thành “hit” lớn và được chính người nghệ sĩ tự sáng tác, sản xuất lẫn lên ý tưởng.

Album “m-tp M-TP”: Hành trình tỏa sáng của Sơn Tùng M-TP sau 5 năm ca hát - Ảnh 1.

“m-tp M-TP" là album đánh dấu chặng đường 5 năm đi hát của anh (2012-2017), sự trưởng thành ban đầu từ nghệ danh m-tp cho đến việc trở thành một nghệ sĩ có tên tuổi lớn hơn M-TP. Sơn Tùng M-TP giải thích tên album “m-tp M-TP” thể hiện quá trình phát triển con đường ca hát của anh. "Ở poster CD, chữ m-tp đầu tiên có nền màu tối là Sơn Tùng thuở mới vào nghề với nhiều sóng gió. Nhờ vậy, tôi đã trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Đó là lý do có chữ M-TP sáng bóng dần. Bầu trời phía sau tên album tượng trưng cho Sky (tên fan club của ca sĩ) - những người đã đồng hành và góp phần tạo nên thành công của tôi ngày hôm nay". Album “m-tp M-TP” bao gồm 18 ca khúc được tổng hợp từ chính đoạn đường dài mà Sơn Tùng M-TP đã trải qua. Mỗi ca khúc trong album đã thể hiện được những màu sắc âm nhạc khác nhau của nam ca sĩ.

Dòng nhạc chủ đạo mà Sơn Tùng M-TP đang theo đuổi là electronic và Dance-pop. Các tác phẩm của anh luôn tạo ra được chất riêng với sự hòa hợp từ nhiều dòng nhạc khác nhau: một chút dance, một chút R&B, một chút rap, hip-hop và một chút âm hưởng dân ca Bắc Bộ. Tất cả những bản “hit” đình đám làm nên tên tuổi của Sơn Tùng M-TP như: “Nắng ấm xa dần”, “Cơn mưa ngang qua”, “Em của ngày hôm qua”…đều có trong album này.

Album “m-tp M-TP”: Hành trình tỏa sáng của Sơn Tùng M-TP sau 5 năm ca hát - Ảnh 3.

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng làm mới một vài ca khúc mà nam ca sĩ tâm đắc nhằm tạo nên sự bất ngờ cho khán giả. Sáng 1/4/2017, Sơn Tùng M-TP đã chính thức mở bán album đầu tay của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã có hàng trăm fan xếp hàng từ sáng sớm để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu album và tham dự buổi fansign riêng do Sơn Tùng M-TP tổ chức ngay sau đó. Chỉ sau 1 tiếng mở bán trực tiếp, toàn bộ số album “m-tp M-TP” đầu tiên đã cháy hàng. Ở Hà Nội, cũng ghi nhận album “m-tp M-TP” hết hàng sau 30 phút mở bán trong ngày 08/04/2017. Tiếp đó, hàng nghìn album được mở bán trực tuyến trên website chính thức của Sơn Tùng M-TP cũng tẩu tán nhanh chóng.

Hạnh Moon
Tuan Maxx
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục