Album "Tình bơ vơ" - Khi "Ông hoàng nhạc Việt" theo dòng chảy xu hướng bolero

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Album bolero “Tình bơ vơ” được Đàm Vĩnh Hưng khơi lại từ những kí ức về một Sài Gòn xưa với vẻ hào nhoáng, tráng lệ của thập niên 60s.

Vào ngày 15/8, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ra mắt Album “Tình Bơ Vơ” với 14 ca khúc bolero nổi tiếng, từng chinh phục nhiều thế hệ người Việt như: Ga chiều phố nhỏ, Con đường xưa em đi, Tuý ca... Đặc biệt trong Album này, 3 ca khúc bất hủ: Tình bơ vơ, Chiều mưa biên giới, Thương hận đã được "ông hoàng nhạc Việt" cất công xin phép để được biểu diễn trong suốt nhiều năm liền.

"Tình Bơ Vơ" là sản phẩm âm nhạc nằm trong dự án kỷ niệm 20 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng. Sản phẩm được nam ca sĩ thực hiện theo ý tưởng từ những cuốn sách trong Tủ sách Tuổi hoa từng gắn liền với nhiều độc giả, khán giả thập niên 1960. Album "Tình Bơ Vơ" sẽ là những hoài niệm của Đàm Vĩnh Hưng về Sài Gòn xưa. Mr. Đàm đưa khán giả trở về với những ký ức về một Sài Gòn hào nhoáng, tráng lệ, náo nhiệt của những năm 1960. Dù theo dòng chảy xu hướng nhạc bolero nhưng Đàm Vĩnh Hưng đã chọn một cách hát vô cùng mới lạ không gây nhàm chán cho người nghe, đồng thời cũng không làm vơi đi giá trị của các bản nhạc bolero bất hũ.

Nam ca sĩ cho biết anh nảy sinh ý tưởng thực hiện album bolero trong một đêm dài mất ngủ ở chuyến lưu diễn tại Mỹ từ 4 năm trước. Suốt khoảng thời gian sau đó, anh âm thầm cùng ê kíp chuẩn bị các khâu cần thiết như chọn bài hát, lên concept, tìm kiếm địa điểm chụp ảnh… để hoàn thành album. Ngoài âm nhạc, phần hình ảnh của album được Ông Hoàng nhạc Việt đầu tư chỉn chu từ ý tưởng đến cách thực hiện. Trong những trang booklet của album, anh giữ nhiều vai trò khác nhau bên cạnh những nghệ sỹ từng là thần tượng của nhiều thế hệ người Việt như nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, nghệ sĩ cải lương Út Trà Ôn, ca sỹ Hùng Cường, ca sỹ Thái Thanh, diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng….

Trong thời điểm CD đang trong thời kỳ khó kinh doanh vì khán giả chủ yếu nghe nhạc qua các trang âm nhạc trực tuyến, Đàm Vĩnh Hưng lại tự tin phát hành 20.000 CD “Tình Bơ Vơ”. Anh tiết lộ trong thời điểm dù chưa phân phối chính thức, số lượng đĩa bán ra đã đạt đến con số 4.000 tại hải ngoại. Nhiều fan đặt anh vài trăm đĩa để tặng bạn bè. Điều này chứng minh cái tên Mr. Đàm trong thị trường nhạc Việt Nam vẫn luôn ở một vị trí khó mà lung lay.


Nghĩa Nguyễn
Tuan Maxx
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục